TP.HCM: Người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng trong tháng 11

(PLO)- Số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 11 tháng của 2023 là 153.129 tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.HCM, cho biết số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là 153.129 tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp 150.315 người, số lượt người thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng là 612.514 lượt người.

TP.HCM: Năm 2023 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng
Người lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp. Ảnh: Hạnh Thục

Về thông tin ngành nghề cần tuyển dụng lao động cuối năm, bà Thục cho biết: Trong hai tháng đầu của Quý IV năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã thu thập thông tin tuyển dụng của 58 doanh nghiệp. Tổng số nhu cầu tuyển dụng thông qua các phiên sàn giao dịch việc làm và lượng doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại trung tâm là 4.204 lao động.

Về nhu cầu tìm việc của người lao động giai đoạn hiện nay tập trung vào các ngành nghề như: lao động phổ thông, công nhân sản xuất, bán hàng, giao hàng,… Trong đó, nhu cầu tìm việc các ngành nghề trình độ cao thường thấp hơn trong giai đoạn này vì phần lớn người lao động sẽ không chuyển đổi công việc trong giai đoạn cuối năm để nhận được những chế độ phúc lợi dịp Tết Nguyên đán.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.