TP.HCM phản hồi thông tin một nữ bệnh nhân mắc COVID-19

Chiều 28-7, bác sĩ (BS) Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết một phụ nữ ở quận Gò Vấp (TP.HCM) về từ TP Đà Nẵng xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 (gây bệnh COVID-19).

Trước đó, một phụ nữ 46 tuổi ở Gò Vấp đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14-7 đến  23-7. Trong thời gian ở Đà Nẵng, người phụ nữ này không tới những địa điểm liên quan đến các ca bệnh COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Trung tâm Y tế quận 3, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm một người về từ Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG LAN

Đến ngày 24-7, người phụ nữ này có triệu chứng cảm nhẹ. Bên cạnh đó, sau khi biết Đã Nẵng có người nhiễm SARS-CoV-2 nên người này tự cách ly tại nhà. Qua ngày 26-7, người phụ nữ trình báo với Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và được đưa vào bệnh viện quận này để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 27-7, kết quả xét nghiệm do HCDC thực hiện ghi nhận người phụ nữ này âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 28-7, người phụ nữ hết sốt hiện được theo dõi tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Tuy nhiên theo quy định, người phụ nữ này tiếp tục được cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 28-7, trong dư luận và mạng xã hội đã chia sẻ thông tin TP. Hồ Chí Minh phát hiện một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 từ Đà Nẵng trở về, có tên L.T.T.H (sinh năm 1974, trú tại phường 12, quận Gò Vấp). 

Trung tâm HCDC khẳng định kết quả xét nghiệm của chị H. âm tính với virus SARS-COV-2.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm