TP.HCM: Phát hiện hàng trăm bằng lái xe không hợp lệ

Vừa qua, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX), Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2021 và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm khắc phục những khó khăn mà vẫn đảm bảo phòng chống COVID-19. 

TP.HCM: Phát hiện hàng trăm bằng lái xe không hợp lệ ảnh 1

Sở GTVT TP cũng đã kiểm tra cấp GCN giáo viên dạy thực hành của các trung tâm dạy lái xe. Ảnh: TN

Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm Phòng quản lý sát hạch và cấp GPLX đã thu hồi 182 giấy chứng nhận (GCN) giáo viên dạy thực hành lái xe. Trong đó, có 4 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp để dự tập huấn và kiểm tra, 178 trường hợp có đơn xin trả GCN giáo viên dạy thực hành lái xe. 

Trong công tác quản lý đào tạo, phòng cũng đã kiểm tra, cấp lại 11 giấy phép đào tạo lái xe ô tô, phối hợp phòng tổ chức bộ kiểm tra cấp GCN giáo viên dạy thực hành lái xe với kết quả đạt 1.462/2.259 học viên. 

Cũng trong thời gian này, Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX đã cấp 210.722 GPLX (cấp mới: 153.505 và cấp đổi: 57.217), giảm 10,51% so với cùng kỳ năm 2020. 

Đối với công tác xác minh GPLX, phòng cũng đã phát hiện 221 GPLX không do Sở GTVT quản lý và cập nhật 932 thông tin vi phạm của người lái xe vào hệ thống thông tin GPLX. Đặc biệt, phòng đã thu hồi 62 GPLX, trong đó có 2 GPLX khác nhau, sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp để cấp đổi GPLX. 

Trước đó, thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng cũng đã triển khai việc đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ô tô trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.