TP.HCM: Phòng khám Hữu Nghị tạm ngưng hoạt động vì liên quan ca nhiễm COVID-19

Chiều 5-6, phòng khám đa khoa Hữu Nghị (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết phòng khám này tạm ngưng hoạt động từ 4-6 do liên quan 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này là nam, 46 tuổi, cư trú tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Trường hợp này đang làm việc cho 1 công ty tại phường 17, quận Gò Vấp.

Ngày 2-6, trường hợp đi khám tại Bệnh viện Đức Khang (quận 5). Sau khi phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra dịch tễ và truy vết ban đầu, cơ quan y tế ghi nhận trường hợp này đã đến phòng khám đa khoa Hữu Nghị tập vật lý trị liệu trong 3 ngày 22, 25 và 27-5. Trong những ngày tới phòng khám, trường hợp này khai báo không ho, không sốt, không có dấu hiệu dịch tễ khác.

Ngày 3-6, phòng khám đa khoa Hữu Nghị nhận được thông tin trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Phòng khám nhanh chóng thông báo đến tất cả bệnh nhân đã tới khám, nhân viên y tế và những người liên quan khác. Bên cạnh đó, phối hợp cùng HCDC hướng dẫn thực hiện việc cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.