TP.HCM sẽ quy định các khoản thu, chi dạy thêm, học thêm

Đó là thông tin đưa ra tại lễ tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai năm học mới 2014-2015 của khối tiểu học sáng 15-8.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, cho biết hiện Sở đang bàn thảo các mức thu, chi và phối hợp với Sở Tài chính để sớm đưa ra hướng dẫn liên sở cho các trường thực hiện. Theo đó, mức thu chủ yếu do thỏa thuận giữa phụ huynh với nhà trường nhưng không vượt quá mức trần quy định của Sở. Ngoài ra, cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của phụ huynh sẽ được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với hiệu trưởng, đồng thời phải báo cáo với UBND phường/xã để quản lý.

Ngoài ra, điểm mới của năm nay là các trường thực hiện việc bỏ chấm điểm cho học sinh tiểu học, thay vào đó là tăng nhận xét theo hướng tiến bộ của học sinh. Nhiều ý kiến cho rằng Sở cần sớm có hướng dẫn cụ thể và thống nhất từ cấp Sở, Phòng để thầy cô dễ dàng thực hiện.

PHẠM ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.