TP.HCM sẽ tổ chức tuyên dương 101 gương thầm lặng mà cao cả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 101 gương thầm lặng mà cao cả được TP.HCM tuyên dương, khen thưởng năm nay là những gương tiêu biểu trong việc chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Sáng 11-10, ông Lê Nguyễn Hồng Quang, Ủy ban Thường trực, Trưởng Ban tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chủ trì buổi họp báo tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước TP.HCM lần 5.

TP.HCM sẽ tổ chức tuyên dương 101 gương thầm lặng mà cao cả ảnh 1

: Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: VÕ THƠ

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM, cho biết dựa trên cơ sở các tiêu chí đề ra, các cơ quan, đơn vị đã giới thiệu về cho Ban Thi đua – Khen thưởng 453 gương (94 tập thể, 359 cá nhân)có những đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng.

“Sau khi rà soát, đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện, Hội đồng xét chọn đã chọn để tuyên dương đối với 101 gương (21 tập thể và 80 cá nhân) có thành tích tiêu biểu, nổi bật” – ông Hưng nói và cho biết năm nay số gương điển hình giới thiệu về Ban Thi đua - Khen thưởng, tăng gấp bốn lần so với các lần trước (từ 100 lên 453 gương).

TP.HCM sẽ tổ chức tuyên dương 101 gương thầm lặng mà cao cả ảnh 2
Toàn cảnh buổi họp báo Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần 5. Ảnh: VÕ THƠ

Cũng theo ông Hưng, trong số 101 gương thầm lặng được xét tuyên dương năm nay, Ban tổ chức, Hội đồng đã xét chọn, giới thiệu 11 gương tiêu biểu điển hình (gồm hai tập thể và chín cá nhân) để giao lưu tại buổi lễ.

Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM cũng thông tin thêm về một số điểm mới trong tiêu chuẩn xét chọn các gương để tuyên dương năm nay.

Cụ thể, những cá nhân, tập thể đã được tuyên dương ở những lần trước nếu vẫn giữ vững duy trì và nhân rộng các việc làm tốt đẹp, cách làm, mô hình hiệu quả đóng góp cho TP thì Ban thi đua khen thưởng vẫn tiếp tục xem xét và tuyên dương. “Năm nay chỉ có một cá nhân được đề nghị tuyên dương lại” – ông Hưng cho hay.

Đối với các gương thầm lặng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu toàn TP về công tác phòng chống dịch COVID-19 chưa được UBND TP tặng bằng khen trong tham gia phòng chống dịch, chưa đủ thời gian hai năm vẫn được xem xét tuyên dương.

Về đối tượng tuyên dương có thêm người Việt Nam ở nước ngoài được Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP đề xuất và TP chọn được hai gương. Ngoài ra, lễ tuyên dương năm nay được tổ chức ở nhà Văn hóa thanh niên cũng góp phần giúp lan tỏa các gương tốt đến giới trẻ nhiều hơn…

TP.HCM sẽ tổ chức tuyên dương 101 gương thầm lặng mà cao cả ảnh 3

Ông Lê Nguyễn Hồng Quang, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, phát biểu tại buổi họp. Ảnh: VÕ THƠ

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Nguyễn Hồng Quang, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết năm nay việc phối hợp, kế hoạch bình chọn và tuyên dương có sự chuẩn bị từ sớm. Trong quá trình thực hiện diễn ra sức chặt chẽ và nghiêm túc.

“Quá trình xét chọn được thực hiện rất chặt chẽ. 101 gương là 101 câu chuyện xúc động, giúp truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị đến cộng đồng” – ông Quang nhấn mạnh.

Lễ tuyên dương Những tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của TP lần 5 dự kiến diễn ra từ 24 đến 28-10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.