TP.HCM sẽ trao 'túi an sinh xã hội' cho người nghèo, công nhân ở trọ...

Chiều 2-8, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM thông tin: Tại cuộc họp vừa diễn ra, TP. HCM thống nhất có "túi an sinh xã hội" cho người dân nghèo, khó trong thời gian giãn cách xã hội.

Dự kiến ngay trong sáng mai (3-8), Ban Thường vụ Thành ủy, các Thành ủy viên của các sở ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội sẽ chia làm 24 đoàn đi đến từng quận, huyện (riêng TP Thủ Đức là 3 đoàn) trực tiếp đến khu vực phong tỏa trao những phần quà cho các hộ nghèo không bị F1, F0...

Còn những hộ F0, F1 thì nhờ Tổ COVID-19 cộng đồng chuyển những phần quà này đến với họ.

TP.HCM sẽ trao 'túi an sinh xã hội' cho người nghèo, công nhân ở trọ... ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải chủ trì cuộc họp. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Hiệp, cần phải đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo, đặc biệt là công nhân, người lao động đang ở trọ trên địa bàn. Thường trực Thành ủy đã thống nhất phải đảm bảo cấp phát cho các hộ nghèo theo tư tưởng có túi an sinh xã hội cho hộ gia đình 2 đến 4 người hoặc phòng trọ 4 người sử dụng trong một tuần.

Túi an sinh này gồm: 10 kg gạo, mì gói và thực phẩm, nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, đường, thuốc men thông dụng, khẩu trang, típ C, đầu gió, thuốc hạ sốt…

Từng địa phương có thể “châm vô thêm” như rau củ quả để có túi an sinh xã hội cho các hộ nghèo, cận nghèo, những công nhân lao động không về quê đang ở các khu nhà trọ.

Ông Hiệp cho biết túi an sinh sẽ được tổ chức chuyển nhanh đến tất cả các hộ dân thuộc đối tượng nêu trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.