TP.HCM: Thêm ca F1 của bệnh nhân 1553 âm tính SARS-CoV-2

Sáng 29-1, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết kết quả xét nghiệm trường hợp F1 (ở quận 9, TP Thủ Đức, TP.HCM) của bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, ở Quảng Ninh) cho thấy âm tính virus SARS-CoV-2.

Trường hợp F1 nói trên là nhân viên của sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), nôi BN1553 làm việc. Sau khi ca bệnh 1553 được công bố, trường hợp này chủ động đến Trung tâm Y tế quận 9 khai báo y tế và được thực hiện cách ly tập trung.

Tính tới thời điểm hiện tại, TP.HCM ghi nhận 8 trường hợp F1 của BN1553. Trong đó, 7 trường hợp âm tính virus SARS-CoV-2, trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

TP.HCM hiện đang tiếp tục truy vết những ca tiếp xúc với BN 1553.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.