TP.HCM thông tin thêm về bệnh nhân 589

Sáng 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm trường hợp bệnh nhân (BN) 589 nhiễm COVID-19.

BN là nam, hiện ở tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Ngày 18-7, BN đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình. Qua ngày 20 đến 21-7, BN đi tham quan Hội An. Trưa 22-7, BN dự đám cưới tại For you Palace. Từ 23 đến 24-7, BN đến Huế.

Ngày 25-7, BN trở về TP.HCM trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Qua ngày 26-7, BN ở nhà. Chiều 27-7, BN đến trạm y tế phường đăng ký xét nghiệm.

Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sáng 28-7, BN được lấy mẫu xét nghiệm rồi quay về nhà tự cách ly. Tối 31-7, BN có kết quả dương tính SARS-CoV2 và được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh.

Ngay sau đó, TP.HCM điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Riêng các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. TP.HCM cũng cập nhật danh sách hành khách ngồi gần BN trên chuyến bay, đồng thời vệ sinh khử khuẩn khu vực BN sinh sống và từng lui tới. TP.HCM cũng đã phong tỏa 6 hộ quanh nhà BN.

HCDC cho biết thêm tính tới thời điểm hiện tại có hơn 32.000 người rời khỏi Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1-7 đã khai báo y tế. Bên cạnh đó,  21.260 người được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 4.270 âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm