TP.HCM tri ân các chuyên gia, nhà khoa học hiến kế giúp chống dịch COVID-19

Chiều 26-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã đến thăm, gặp gỡ và chúc tết tại Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại đây, ông Nguyễn Văn Nên gửi lời tri ân đến các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp, hiến kế giúp TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Nhìn lại những thời khắc cam go và khốc liệt trong cuộc chiến chống dịch, ông Nên cho biết thời gian qua TP.HCM đối diện với nhiều vấn đề phức tạp, không đoán định trước được. Có những quy định, tiêu chí vượt khung ban đầu, buộc TP phải linh hoạt, tính toán phương án phù hợp nhất.
Trong thời khắc đó, lãnh đạo TP đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, nhà khoa học để có những chỉ đạo, lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch. Đến nay TP đã kiểm soát được dịch bệnh, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Theo ông Nên, tết này là tết tri ân, TP không chỉ cám ơn các lực lượng, cơ quan, tổ chức đã đóng góp chia sẻ giúp đỡ vượt qua đại dịch mà còn quan tâm chăm lo, sẻ chia những đau thương mất mát cho người dân, đặc biệt là các cháu mồ côi, bệnh nhân hậu mắc COVID-19 bị sang chấn tâm lý, ảnh hưởng đến sức khỏe...

Lãnh đạo TP.HCM lắng nghe các chuyên gia, nhà khoa học hiến kế. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Lắng nghe ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia và nhà khoa học, Bí thư Thành ủy cho biết TP.HCM quyết tâm không để biến cố quay trở lại lần nữa. Việc này đòi hỏi tất cả phải nỗ lực, quyết tâm hành động bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM khẳng định lãnh đạo TP luôn luôn gắn bó, lắng nghe các nhà khoa học, chuyên gia và phối hợp để hành động mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn. Ông cũng mong các chuyên gia góp ý, hiến kế để cùng với TP quan tâm, lo các vấn đề hậu COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, cho biết sau đại dịch TP cần nhìn lại rất nhiều vấn đề, không chỉ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội một cách thuần túy mà phải quan tâm đến văn hóa - xã hội.

Ông Mãi cho rằng sự phát triển của TP.HCM không chỉ đo bằng những tòa cao ốc chọc trời mà phải quan tâm đến văn hóa - xã hội, trong đó phải lấy con người là trung tâm của sự phát triển.
Ông cho biết hiện nay TP đã khởi động chương trình chăm lo cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 và quan tâm đến chương trình nhà ở xã hội cho người dân.
Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc tết cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy.
Tại đây, ông Nên đã cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy thời gian qua đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và người dân TP phòng chống dịch COVID-19.
Ông cho rằng Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đề ra là bám sát mục tiêu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân không phải COVID-19.
“Đội ngũ y bác sĩ đã hy sinh, dấn thân vượt qua thử thách để cứu được nhiều người bệnh” – ông Nên nói và mong đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).