TP.HCM: Vinh danh 13 doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2022

(PLO)-  13 doanh nhân trẻ được tuyên dương năm 2022 là những cá nhân xuất sắc trong tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực và các hoạt động an sinh xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 16-12, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP - Hội Doanh nhân trẻ TP tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM” lần thứ 11 năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nhân trẻ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM” được xét trao định kỳ hai năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nhân trẻ. Ảnh: T.N

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nhân trẻ. Ảnh: T.N

Phát biểu tại buổi trao giải, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tuyên dương và cảm ơn cộng đồng doanh nhân trẻ xuất sắc đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.

“Lãnh đạo TP rất tin tưởng vào các doanh nhân trẻ TP. Với sức trẻ rất phù hợp với nền kinh tế năng động trẻ trung của TP.HCM là xu hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khoa học công nghệ… thì doanh nhân trẻ rất dễ nắm bắt và thích nghi. TP luôn tin tưởng, đồng hành với sự phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp để vững bước thành công.” – Chủ tịch Phan Văn Mãi phát biểu.

Chủ tịch UBND TP.HCM hy vọng các thế hệ doanh nhân sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững không chỉ thành công trong khuôn khổ TP, Việt Nam mà còn tỏa sáng ở diễn đàn quốc tế.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 với chín doanh nhân trẻ xuất sắc. Đến nay, giải thưởng đã được trao cho 96 doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của TP và cả nước, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, gắn thành công của cá nhân, của doanh nghiệp.

Bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM phát biểu chúc mừng các doanh nhân trẻ. Ảnh: T.N

Bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM phát biểu chúc mừng các doanh nhân trẻ. Ảnh: T.N

Bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM cho biết giải thưởng năm nay được xét chọn dựa trên ba tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội.

“BTC giải thưởng đã thành lập các Đoàn thẩm định đến trực tiếp các doanh nghiệp để khảo sát thực tế, đánh giá và lập báo cáo riêng cho từng cá nhân. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ còn tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các hoạt động an sinh xã hội góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức Đoàn - Hội và với sự phát triển của TP, đất nước.” Bà Phương phát biểu.

Dựa trên những tiêu chí đó, năm nay hội đồng chung tuyển cấp TP đã thống nhất chọn ra 13 doanh nhân trong đó có năm doanh nhân trẻ xuất sắc và tám doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao cho các doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2022. Ảnh: T.N

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao cho các doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2022. Ảnh: T.N

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM” lần thứ 11 năm 2022 đã tôn vinh và khẳng định những thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của các doanh nhân trẻ. Đó là động lực thúc đẩy cho các doanh nhân đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Ngoài ra đây còn là dịp để các doanh nhân trẻ xuất sắc đã được vinh danh các năm, các doanh nhân trẻ TP gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản trị kinh doanh và cảm xúc khi tham gia giải thưởng trong chặng đường 22 năm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm