TP.HCM xử phạt các công trình giao thông bầy hầy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong tháng 5-2022, Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT TP.HCM đã xử phạt 22 trường hợp, đơn vi thi công trên địa bàn TP, với tổng số tiền phạt hơn 166 triệu đồng.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tháng 5-2022, TP.HCM có tổng số 96 vị trí rào chắn (giảm 10 vị trí so với tháng 4-2022) trên 58 tuyến đường để phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn TP.

Thông qua công tác thanh, kiểm tra thường xuyên theo thẩm quyền, Thanh tra sở đã phát hiện và tiến hành lập 22 biên bản vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là 166.750.000 đồng.

TP.HCM xử phạt các công trình giao thông bầy hầy ảnh 1

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM yêu cầu chấp hành các quy định về thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Ảnh minh hoạ: ĐT.

Qua công tác thanh kiểm tra, các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn TP cơ bản chấp hành nghiêm các quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ; đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, một số nhà thầu, đơn vị thi công vẫn còn vi phạm các hành vi như không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong (7 trường hợp).

Bên cạnh đó là thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép thi công của cơ quan có thẩm quyền theo quy định (4 trường hợp).

Có 4 trường hợp, dự án không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp hoặc ở hai đầu cầu, cống, đường ngầm đang thi công theo đúng quy định; hoặc để vật liệu thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông (2 trường hợp);...

Qua đó, Thanh tra Sở GTVT đã đề nghị chủ đầu tư các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn TP có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh các nhà thầu, đơn vị thi công.

Cụ thể, chấp hành các quy định về thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP.HCM.

Các đơn vị thi công, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển báo thông tin, rào chắn, đèn đỏ vào ban đêm, người điều tiết, người hướng dẫn giao thông tại các vị trí công trường đang thi công để đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó là thu dọn kích thước rào chắn, vật liệu, đất đá tại các vị trí đã thi công xong; đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, quét dọn vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực công trường thi công.

Các đơn vị thi công cũng cần tăng cường giải quyết kịp thời các khuyết tật, sự cố mang tính chất cấp bách để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực; không để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải làm thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép, gia hạn giấy phép thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ theo quy định; tái lập ngay các phui đào đã thi công xong theo nguyên trạng để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; toàn trả, tái lập phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
EVNNPC: Kế toán trưởng PC Lạng Sơn học Bác Hồ tinh thần nêu gương

EVNNPC: Kế toán trưởng PC Lạng Sơn học Bác Hồ tinh thần nêu gương

(PLO)- Là Kế toán trưởng của Công ty Điện lực Lạng Sơn, những năm qua, chị Phạm Hồng Hà đã không ngừng nỗ lực, học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, được anh chị em đồng nghiệp quý mến, tin yêu; Lãnh đạo công ty tin tưởng và tín nhiệm.