TP.HCM xử phạt hơn 21 tỉ đồng vi phạm giao thông

Cụ thể ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Giao thông, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thông qua các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên đề và công tác kiểm tra thường xuyên trên địa bàn đã xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 21 tỉ đồng.

Trong đó, lĩnh vực bị xử phạt nhiểu nhất là chở hàng quá tải. Cụ thể, Thanh tra giao thông đã xử lý 901 trường hợp chở hàng quá tải, với tổng số tiền xử phạt trên 14 tỉ đồng.

Theo Thanh tra Sở, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng Thanh tra giao thông TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra theo kế hoạch, đồng thời xây dựng các kế hoạch chuyên đề khác, phối hợp với các lực lượng liên quan để triển khai.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp triển khai cao điểm kiểm tra quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện. Trong đó, Sở đã phối hợp với các Đội CSGT tham gia các đợt ra quân xử lý vi phạm theo quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các cảng, bến; các lái xe kinh doanh vận tải hành khách trên đường và tại các bến xe liên tỉnh.

"Trong quá trình kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Thanh tra còn gặp sự chống đối của các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, các kênh phản ánh của báo chí đã hỗ trợ rất nhiều cho Đội Thanh tra giao thông trong thời gian qua", ông Khánh nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm