TP.HCM: Yêu cầu khắc phục những thiếu sót về an toàn thực phẩm

(PLO)- Đoàn kiểm tra liên ngành quận 11, TP.HCM yêu cầu một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khắc phục những thiếu sót liên quan an toàn thực phẩm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-1, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm quận 11, TP.HCM đã kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2024 sắp tới trên địa bàn quận.

Đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mứt, lạp xưởng, mì sợi và vịt quay, heo quay...

an toàn thực phẩm
Cơ sở sản xuất mứt đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế quận 11, cho biết tất cả cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được kiểm tra đều có đầy đủ hồ sơ pháp lý an toàn thực phẩm. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người của hầu hết cơ sở đạt yêu cầu.

“Tuy nhiên, các cơ sở vẫn còn một số thiếu sót cần khắc phục như giấy khám sức khỏe hết hạn, nền nhà còn ẩm ướt, tủ đông không được vệ sinh thường xuyên, phụ gia thực phẩm nhập khẩu thiếu nhãn phụ, không có sổ theo dõi xuất nhập tồn…” – BS Tài cho biết thêm.

an-toan-thuc-pham-1.jpg
Kiểm tra an toàn thực phẩm một cơ sở sản xuất, kinh doanh vịt quay. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở nhanh chóng khắc phục những thiếu sót nói trên và báo cáo cho Phòng Y tế quận 11 để nơi đây thẩm định lại.

“Theo kế hoạch, từ đây tới Tết Nguyên đán 2024, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm quận 11 tiếp tục kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở trên địa bàn. Đoàn cũng sẽ kiểm tra hoạt động mua bán thực phẩm trong các chợ của quận và xử lý nếu có sai phạm để người dân luôn được sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết 2024” – BS Tài nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm