Trăn gấm 25 kg bò vào nhà dân ở TP.HCM

Ngày 22-1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM cho biết đã bàn giao con trăn gấm cho Chi Cục Kiểm lâm TP.HCM để xử lý theo quy định. 

Trước đó, người dân sống ở đường T6, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú phát hiện tiếng động lạ trên trần nhà nên kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một con trăn khủng.

Trăn gấm 25 kg bò vào nhà dân ở TP.HCM ảnh 1
Con trăn có kích thước lớn. Ảnh: CA

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an quận Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường để bắt con trăn.

Trăn gấm 25 kg bò vào nhà dân ở TP.HCM ảnh 2
Con trăn bò lên trần nhà dân. Ảnh: CA

Theo cảnh sát, con trăn rất khỏe, các cán bộ chiến sĩ phải dùng các phương tiện chuyên dụng để bắt, đưa ra ngoài.

“Đây là trường hợp hi hữu, chưa từng có tiền lệ mà lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện với cá thể trăn có trọng lượng lớn thực hiện trong khoảng năm năm trở lại đây” – một cán bộ cảnh sát PCCC nói.

Trăn gấm 25 kg bò vào nhà dân ở TP.HCM ảnh 3
Con trăn sau đó được bàn giao cho kiểm lâm để cứu hộ. Ảnh: CA

Theo người dân, con trăn có thể do ai đó nuôi và sổng ra ngoài chứ khu vực đều là khu dân cư, khó có thể có trăn hoang dã sinh sống.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.