Trần Thanh Phương kỷ niệm sinh nhật bằng hai cuốn sách

45 năm cầm bút, Trần Thanh Phương đã viết hơn 3.000 bài báo và 30 cuốn sách. Chân dung bằng chữ (NXB Văn hóa Văn nghệ, 2011) có hai phần gồm các bài ông viết về những nhân vật tên tuổi (là nhà cách mạng yêu nước, nhà văn hóa, nghệ sĩ… hầu hết đều đã qua đời) và các bài của đồng nghiệp viết về ông.

Trần Thanh Phương kỷ niệm sinh nhật bằng hai cuốn sách ảnh 1

Chân dung và bút tích nhà văn Việt Nam (tập 2), NXB Giáo dục 2011, được tác giả cung cấp thêm 250 chân dung và bút tích.

Việc sưu tầm bút tích của các nhà văn bằng chính con chữ và chữ ký của họ được tác giả Trần Thanh Phương và vợ (Phan Thu Hương) thực hiện trong hơn 20 năm qua.

N.TÝ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.