Tránh xa 5 chiếc SUV này của Ford coi chừng 'tiền mất tật mang'

(PLO)- HotCars đã đưa ra một danh sách các loại xe Ford được sản xuất trong những năm gần đây và họ khuyên bạn không nên mua đã qua sử dụng.

Được biết, các phương tiện này có vấn đề nghiêm trọng về máy móc, một danh sách dài các đợt thu hồi hoặc một số lý do khác khiến việc sở hữu có thể tốn kém.

Do đó, bạn nên tránh xa 5 chiếc SUV của Ford từ các năm mẫu cụ thể sau.

Ford Explorer 2017

Ford Explorer 2017 đã trải qua 10 lần thu hồi kể từ khi được bán cách đây 6 năm. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford Explorer 2017 đã trải qua 10 lần thu hồi kể từ khi được bán cách đây 6 năm. Ảnh: Motorbiscuit.

Mặc dù ngày nay nó là một chiếc SUV hạng trung cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, trong quá khứ Explorer đã có nhiều vấn đề về độ tin cậy.

Theo Hotcars, Ford Explorer 2017 đã trải qua 10 lần thu hồi kể từ khi được bán cách đây 6 năm. Nó có những vấn đề như đường ray trên mái nhà bị lỏng, gãy liên kết chân sau có thể dẫn đến mất kiểm soát khi lái xe.

Ngoài ra, còn có các vấn đề khác như bánh xe bị tách ra do không có tính năng tự giữ, tấm chắn nhiệt có thể dẫn đến việc bánh lái quá nóng.

Ford Expedition 2018

Mẫu xe năm 2018 đã có 6 lần thu hồi. Ảnh: Motorbiscuit.

Mẫu xe năm 2018 đã có 6 lần thu hồi. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một chiếc SUV cỡ lớn tràn ngập những lựa chọn xuất sắc, như Ford Expedition 2023 ngày nay.

Tuy nhiên, mẫu xe năm 2018 đã có 6 lần thu hồi, chủ yếu liên quan đến ghế ngồi và hệ thống truyền động theo Hotcars.

Thậm chí, hàng ghế thứ hai không có giá đỡ gia cố, có nghĩa là ghế có thể di chuyển trong trường hợp va chạm. Bên cạnh đó, hộp số tự động 10 cấp có thể mất chức năng “Đỗ xe” do chưa lắp chốt lăn.

Ford Edge 2012

Ford Edge 2012. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford Edge 2012. Ảnh: Motorbiscuit.

Edge là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm xe có giá hợp lý cho một chiếc Ford SUV đã qua sử dụng. Tuy nhiên, theo Hotcars mẫu xe năm 2012 tốt nhất là bạn nên tránh.

Năm mô hình này có bộ điều khiển MyFord Touch nổi tiếng. Không giống như những chiếc SUV khác của Ford, mà chiếc này không có bất kỳ ai mua và đã ba lần thu hồi.

Những chiếc xe này bị thu hồi bởi vì rò rỉ chất lỏng có thể gây hỏa hoạn và trục liên kết có thể bung ra khi đang lái xe. Nhiều chiếc SUV của Ford được sản xuất trong 10 năm qua đã bị thu hồi khiến các khách hàng ngày càng mất niềm tin.

Ford Escape 2020

Escape 2020 đã đạt được trang bị các tính năng an toàn, hệ truyền động và công nghệ tiên tiến mới. Ảnh: Motorbiscuit.

Escape 2020 đã đạt được trang bị các tính năng an toàn, hệ truyền động và công nghệ tiên tiến mới. Ảnh: Motorbiscuit.

Đối với mẫu xe năm 2020, nhà sản xuất ô tô đã thiết kế lại Escape. Chiếc xe này có kiểu thân xe hatchback, trông giống một chiếc xe lớn hơn là một chiếc crossover cỡ nhỏ.

Ngoài ra, Escape 2020 đã đạt được trang bị các tính năng an toàn, hệ truyền động và công nghệ tiên tiến mới. Ngay cả với những nâng cấp này, tuy nhiên chúng vẫn gặp các sự cố.

Theo Hotcars, chiếc Ford Escape 2020 đã có 10 lần thu hồi và nó có nhiều vấn đề quan trọng. Đơn cử như trục trặc hệ thống điện và có thể gây mất nguồn truyền động.

Ford EcoSport 2019

Ford EcoSport 2019. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford EcoSport 2019. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford EcoSport 2019 là chiếc cuối cùng mà bạn nên tránh mua. Trong suốt vòng đời của EcoSport, nó đã bị chế giễu và liên tục bị lép vế so với những chiếc SUV khác trong dòng sản phẩm của Ford.

Năm mô hình 2019 cũng không khác và cuối cùng nó đã dẫn đến việc ngừng sản xuất xe vào năm 2022.

Theo HotCars, mẫu xe năm 2019 hầu hết các chủ sở hữu đều gặp sự cố động cơ với tốc độ của EcoSport bị trễ so với hành vi của người lái trên bàn đạp chân. Nhiều chủ sở hữu đã phàn nàn về việc mất áp suất dầu động cơ do bộ căng đai bơm dầu động cơ bị hỏng.

Trên đây là 5 chiếc SUV của Ford từ thập kỷ trước tốt nhất khách hàng nên tránh không mua khi nó đã qua sử dụng.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm