Trao 200 triệu đồng hỗ trợ gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Ngày 15-5, với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV thường trú Báo Pháp Luật TP.HCM tại Nghệ An đã trao 200 triệu đồng cho vợ chồng ông Nguyễn Nhân, bà Hoàng Thị Hữu (xóm 6, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là bố, mẹ của sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM và đại diện chính quyền địa phương thắp hương cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: V.NHU.

Câu chuyện nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã có hoàn cảnh gia đình khó khăn, dũng cảm xả thân cứu ba nữ sinh gặp nạn trên biển đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Thông qua kêu gọi của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, đến nay tài khoản của ông đã tiếp nhận được 200 triệu đồng từ bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gửi để hỗ trợ cho gia đình em Nhã.

Ông Nguyễn Nhân xúc động nói: “Bản thân tôi bị tai biến nhiều năm nay không lao động được, vợ sức khỏe yếu, từ ngày Nhã mất đêm nào cũng khóc, thương nhớ con nên sức khỏe yếu hơn.

Tôi cảm ơn Báo Pháp Luật TP HCM, cảm ơn Nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bạn đọc, người dân, các mạnh thương quân đã quan tâm động viên, giúp đỡ gia đình chúng tôi”.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM (thứ 2 từ trái qua) trao 200 triệu đồng cho bố, mẹ em Nhã. Ảnh: D.THANH. 

Ông Nguyễn Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Yên nói: “Báo Pháp Luật TP. HCM đã thông tin đầy, đủ kịp thời về họ tên, quê quán, hành động xả thân, hy sinh cứu người của sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Số tiền 200 triệu đồng là rất quý đối với gia đình ông Nguyễn Nhân, đây là sự động viên kịp thời…”.

Về thủ tục công nhận liệt sĩ cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, ông Tân cho biết, chính quyền địa phương đã làm thủ tục xác nhận hồ sơ đề xuất công nhận liệt sĩ cho em Nguyễn Văn Nhã...

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-4, Nhã (sinh viên năm 4, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) cùng nhóm bạn đi chơi và tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chiếc xe đạp của sinh viên Nguyễn Văn Nhã dùng để đi học và cứu người. 

Khi đang tắm, thấy có ba nữ sinh viên bị nước biển cuốn ra xa, đuối nước, chới với nên Nhã liền ứng cứu, dìu được ba nữ sinh viên vào bờ an toàn. Tuy nhiên do bị đuối sức, Nhã bị sóng cuốn ra xa, mất tích. Khoảng 30 phút sau, Đội cứu hộ biển Thuận An và người dân mới tìm, đưa được Nhã nhưng em đã tử vong.

Hoàn cảnh gia đình em Nhã khó khăn, bố bị tai biến, ông bà nội đã trên 80 tuổi, sức khỏe yếu, mẹ hay đau ốm, một người anh bị câm điếc, một người em của Nhã cũng bị đuối nước tử vong vào năm 2009.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 11-5, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương và truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động quên mình cứu ba nữ sinh đuối nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm