Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

(PLO)- Một trong những giải pháp giảm sụt lún là giảm khai thác nước ngầm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-5, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phối hợp cùng Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Nhiều năm qua SAWACO đã tích cực triển khai hoạt động tuyên truyền giảm khai thác nước ngầm, trám lấp giếng khoan nhằm ngăn ngừa nguy cơ sụt lún. Trong đó, các khu vực khai thác nước ngầm có tình trạng sụt lún cao hơn.

hạn chế sử dụng nước ngầm ở TP.HCM
Ông Nguyễn Văn Đắng - Phó Tổng Giám đốc SAWACO kêu gọi các thế hệ hạn chế sử dụng nước ngầm.

Ông Nguyễn Văn Đắng - Phó Tổng Giám đốc SAWACO cho biết, thời gian qua SAWACO đã và đang nỗ lực thực hiện chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm trên địa bàn TP. SAWACO cũng tập trung phát triển nguồn nước, đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước để bảo đảm lộ trình giảm khai thác nước dưới đất.

Do đó, SAWACO và các đơn vị trực thuộc đã giảm dần hoạt động khai thác nước ngầm, triển khai trám lấp nhiều giếng khoan tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

hạn chế khai thác nước ngầm ở TP.HCM
Học sinh tham gia chương trình sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm.

Bên cạnh đó, SAWACO cũng có kế hoạch phối hợp Sở TN&MT, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trám lấp giếng khoan hư hỏng, giếng không sử dụng, giếng không có giấy phép khai thác.

Đặc biệt, việc giảm khai thác nước ngầm cũng chính biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt nền đất TP, ngăn chặn tình trạng ngập úng vào mùa mưa.

"SAWACO đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm” trong năm 2024.

Thông qua chuỗi chương trình tuyên truyền này, các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên càng hiểu sâu sắc hơn vai trò và giá trị của nước sạch đối với sức khỏe của mỗi người dân" - ông Đắng nói.

SAWACO và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã vinh danh và trao giải cho các tác phẩm tranh vẽ xuất sắc đoạt giải đến từ cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nước và sự sống”.

IMG_3842.jpeg
SAWACO trao giải cuộc thi vẽ tranh.

Cuộc thi đã thu hút hơn 600 các em học sinh đến từ 78 đơn vị trường học trên địa bàn TP tham gia. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn-TP.HCM do SAWACO phát động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm