Trao quyết định cho 48 người tập sự hành nghề luật sư ở Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trao quyết định cho 48 người tập sự hành nghề luật sư trong năm 2022. 

Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa tổ chức Lễ kết nạp luật sư mới và trao giấy chứng nhận người tập sự hành nghề luật sư cho những người tập sự hành nghề luật sư.

Đây là đợt tập sự có số lượng đăng ký tập sự hành nghề luật sư đông đảo nhất của Đoàn luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu từ trước đến nay. Nguồn Luật sư tập sự đợt này đa số từ học viên của lớp đào tạo nghề luật sư tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đầu tiên do Đoàn Luật sư tỉnh phối hợp với Học viện Tư pháp Việt Nam mở trong năm vừa qua.

Thành phần tham gia lớp đào tạo khá đa dạng, nhiều học viên đã và đang làm việc tại các cơ quan pháp luật, cơ quan nhà nước, đơn vị kinh tế, tổ chức nước ngoài,....

Trao quyết định cho 48 người tập sự hành nghề luật sư ở Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1
Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp ảnh kỷ niệm cùng các tân luật sư và người tập sự hành nghề luât sư. Ảnh: XT

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh cho biết những người tập sự hành nghề luật sư đợt này sẽ là nguồn bổ sung cho đội ngũ Đoàn luật sư tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng và số lượng luật sư của Đoàn, đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý ngày càng cao trong tình hình mới.

Được biết, hiện nay, Đoàn luật sư tỉnh có 218 luật sư và 71 người tập sự hành nghề luật sư, hoạt động trong 70 tổ chức hành nghề khác nhau và là tỉnh có quy mô luật sư đứng thứ sáu trong toàn quốc về số lượng luật sư.

Về trình độ thì tất cả các luật sư và người tập sự hành nghề luật sư đều có bằng Cử nhân luật và có 17 người là Thạc sĩ luật. Gần 50% luật sư có thâm niên làm việc trong cơ quan pháp luật, nhiều luật sư nguyên là lãnh đạo các cơ quan pháp luật, nay nghỉ hưu đã tham gia làm luật sư.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện Tư pháp để mở tiếp lớp đào tạo thứ hai.