Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân Đà Nẵng, Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- BHXH Việt Nam trao cho người dân nghèo ở Đà Nẵng, Quảng Nam cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già.

Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm trưởng đoàn vừa tới thăm và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, ngày 23-11-2022, BHXH Việt Nam phát động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên phạm vi toàn quốc.

Từ đó đến nay, ngành BHXH Việt Nam đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH và 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Riêng tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam, sẽ có hơn 400 sổ BHXH và 438 thẻ BHYT được trao tặng tới người dân.

Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân Đà Nẵng, Quảng Nam ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng sổ BHXH cho người nghèo.

Quà tặng trên được huy động từ nguồn kinh phí ủng hộ một ngày lương của công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc.

“Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp giảm chi phí khám chữa bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn nhờ có thẻ BHYT; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già” - ông Nguyễn Thế Mạnh nói.

Từ ngày 14 đến 20-12, 7 đoàn công tác do Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn cũng đã tới 20 tỉnh, thành. Tại đây, đoàn trực tiếp trao tặng 2.895 sổ BHXH và 14.762 thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại các địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.