Thêm hơn 56.600 thẻ BHYT và sổ BHXH được tặng cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Bảo hiểm xã hội các tỉnh đã huy động các nguồn tài trợ và trao tặng hơn 56.600 sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân nghèo.

Ngày 5-12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết theo số liệu thống kê của các tỉnh, thành trên cả nước, tính đến ngày 2-12, BHXH các tỉnh đã huy động nguồn tài trợ và trao tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân nghèo, với tổng trị giá trên 16 tỉ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động vào ngày 23-11.

Thêm hơn 56.600 thẻ BHYT và sổ BHXH được tặng cho người nghèo ảnh 1

Những người dân nghèo được trao tặng sổ BHXH. Ảnh: V.DUY

Chương trình này nhằm vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các đối tượng được trao tặng gồm: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Có thể thấy, những món quà sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng của chương trình, không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội cho người dân được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui khi tuổi già.

Kể từ khi phát động, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã huy động được trên 45,5 tỉ đồng đóng góp trên toàn quốc.

Trong đó, tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam hỗ trợ gần 4 tỉ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 25,4 tỉ đồng thông qua cơ quan BHXH Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trên 16,1 tỉ đồng thông qua BHXH 63 tỉnh, thành.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.