Trẻ em nhiễm virus Corona là điều được dự đoán trước

Tại cuộc gặp mặt báo chí thông tin về điều trị bệnh do virus Corona sáng 11-2, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết việc bệnh nhi là trẻ em nhiễm bệnh do virus Corona là điều đã được dự đoán trước.

Theo ông Khuê, cháu bé sống gần bốn người đã dương tính với virus Corona thì việc cháu dương tính với Corona là điều khó tránh khỏi.

Khi nhận được kết quả ca dương tính thứ 15, Bộ Y tế đã cử đội ngũ chuyên gia về y tế dự phòng, truyền nhiễm, nhi khoa trực tiếp đến huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) chi viện. Đề phòng trường hợp tình trạng bệnh nhi nặng lên sẽ kịp thời điều trị.

Tại Trung tâm Y tế Bình Xuyên hiện có đội ngũ bác sĩ BV Bạch Mai đã đồng hành cùng để theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Các bệnh viện đang được phân công điều trị tại Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đi khám ở tuyến huyện.

Sau trường hợp bệnh nhi ba tháng tuổi dương tính với Corona, hiện Việt Nam đã có đủ lứa tuổi mắc bệnh, từ trẻ nhỏ đến người già. Về mô hình, tính chất lây thì cháu bé đã lây ở thế hệ F3, tức bà ngoại cháu bị lây từ con gái sau đó bà lây cho cháu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm