Triển khai rộng hoàn VAT cho người nước ngoài

Cụ thể, người nước ngoài và cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua hàng tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh đều được hoàn VAT. Ngoài hai cửa khẩu Nội Bài và Tân Sơn Nhất thì cửa khẩu sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh và cửa khẩu cảng biển quốc tế cũng được thực hiện hoàn VAT.

Theo dự thảo, hàng được hoàn VAT phải là hàng mua trong vòng 60 ngày trước khi xuất cảnh (hiện phải mua chỉ trong 30 ngày). Tuy nhiên, dự thảo này yêu cầu trị giá hàng mua tại một cửa hàng trong một ngày (cho cộng gộp nhiều hóa đơn) phải trên 2 triệu đồng. Ngoài ra, người muốn hoàn thuế còn phải nộp hóa đơn và xuất trình hàng hóa chậm nhất 30 phút trước khi máy bay, tàu biển khởi hành.

Ngoài việc đáp ứng điều kiện về đăng ký, kê khai, phát hành hóa đơn... thì doanh nghiệp bán hàng và ngân hàng muốn tham gia vào việc hoàn VAT sắp tới còn phải tham gia vào hệ thống quản lý hoàn thuế điện tử của cơ quan thuế.

Q.NHƯ

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.