Triển lãm ảnh “Cảm xúc Hoàng Sa - 2014” của phóng viên Nhật

Bộ ảnh được tác giả chụp ở Nhật, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa trong những ngày cuối cùng Trung Quốc (TQ) di dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Cảm xúc Hoàng Sa - 2014” của phóng viên Nhật ảnh 1

Triển lãm “Cảm xúc Hoàng Sa - 2014” thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: X.NGỌC 

Triển lãm trưng bày 40 bức ảnh mang các nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, sự căm phẫn của người Việt Nam trong và ngoài nước đối với hành động sai trái của TQ… Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh cũng tái hiện đời sống của ngư dân, thể hiện tinh thần bám biển mưu sinh của họ.

Ông Murayama Yasufumi cho biết: “Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm. Từ khi đặt chân đến đây tôi rất thích đất nước, con người Việt Nam nên xem là quê hương thứ hai. Đây là lần thứ 37 tôi sang Việt Nam và đợt này tôi muốn ra Hoàng Sa để chụp ảnh, đưa tin để người Nhật và cộng đồng quốc tế biết hành động sai trái của TQ”. Ông mong muốn TQ phải tôn trọng luật pháp quốc tế và hành xử đúng mực hơn đối với khu vực biển Đông.

X.NGỌC - H.PHÚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.