Triệu tập bốn trẻ vị thành niên liều lĩnh ra cao tốc ném đá

Vào lúc 21 giờ đêm qua, sau khi rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn cũng như được người dân, người bị hại cung cấp thông tin đặc điểm các đối tượng, Công an huyện Bình Giang đã triệu tập, xác định được bốn trẻ vị thành niên là thủ phạm gây ra năm vụ ném đá vào ô tô trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Danh tính bốn trẻ vị thành niên này được xác định gồm: Vũ Đức Phượng, Huỳnh Văn Trung, Đỗ Anh Tú, Nguyễn Văn Hiếu (từ 14 đến 16 tuổi, ở huyện Bình Giang). Các em đều là học sinh của một trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại trụ sở công an, cả bốn em đã thừa nhận hành vi trên.

Trung tá Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Trưởng Công an huyện Bình Giang (Hải Dương), cho biết bốn em học sinh này đều là những thiếu niên nghịch ngợm, hay tụ tập chơi bời lêu lổng.

Theo Trung tá Ánh, vào trước hôm 13-5, các em có ra đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng chơi, hai em có dùng hòn đá nhỏ ném ra đường nhưng không trúng xe nào. “Hôm sau, các em bảo nhau nếu ném trúng ô tô phải vào giữa đường. Do vậy, cả nhóm này đã thực hiện hành vi trên. Những trẻ vị thành niên này, chỉ nghĩ đây là trò đùa, chưa xác định được đây hành vi gây nguy hiểm cho  xã hội”, Trung tá Ánh nói.    

Triệu tập bốn trẻ vị thành niên liều lĩnh ra cao tốc ném đá  ảnh 1

Bốn em học sinh là thủ phạm gây ra năm vụ ném đá cao tốc. (Ảnh: Công an cc)

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Bình Giang thì các đối tượng này chưa đủ tuổi thành niên, em lớn tuổi nhất còn thiếu 19 ngày nữa mới đủ 16 tuổi. Chính vì vậy, công an huyện sẽ lập hồ các đưa đối tượng vào diện giáo dục của xã, phường.

Trước đó, tối 13-5, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua huyện Bình Giang (Hải Dương) xảy ra năm vụ ném đá vào ô tô đang tham gia giao thông. Tiếp nhận thông tin, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã có văn bản đề nghị Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) điều tra làm rõ tình trạng ném đá ô tô lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.