Triều Tiên dọa đóng cửa "vĩnh viễn" khu Kaesong

Triều Tiên dọa đóng cửa "vĩnh viễn" khu Kaesong ảnh 1

Khu công nghiệp Kaesong. (Nguồn: AFP)

Cục chỉ đạo phát triển đặc khu của trung ương Triều Tiên tuyên bố rằng Khu công nghiệp Kaesong sẽ ngừng hoạt động nếu chính quyền của bà Park Geun Hye tiếp tục theo đuổi chính sách đối đầu.

Bên cạnh đó, một phát ngôn viên của cục trên nhấn mạnh: "Nhà cầm quyền hiện nay ở Hàn Quốc không bao giờ có thể giũ sạch trách nhiệm khi để Khu công nghiệp Kaesong đóng cửa."

Cũng theo quan chức này, Seoul phải chịu trách nhiệm trước quyết định ngừng hoạt động của 123 công ty Hàn Quốc tại Kaesong.

Trước đó, ngày 8/4, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của việc đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong.

Trong tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc bày tỏ "vô cùng lấy làm tiếc" về thông báo trên của Bình Nhưỡng đình chỉ tạm thời hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong và rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp này./.

(Theo Vietnam+)

Thủ tướng Nhật Kishida Fumio (bên phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (bên trái) trong cuộc gặp hồi tháng 3-2022, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AP

Nhật và Ấn Độ nỗ lực hàn gắn rạn nứt trong G7 và G20

(PLO)- Nhật và Ấn Độ lần lượt giữ vai trò Chủ tịch của khối G7 và G20, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu và hàn gắn những rạn nứt của các thành viên trong khối.