"Triều Tiên sẽ phóng nhiều loại tên lửa từ nhiều nơi"

"Triều Tiên sẽ phóng nhiều loại tên lửa từ nhiều nơi" ảnh 1

Tên lửa đánh chặn của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, "có các dấu hiệu rõ ràng rằng Triều Tiên có thể phóng đồng thời tên lửa Musudan, Scud và Nodong".

Các quan chức an ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã triển khai hai tên lửa tầm trung Musudan có tầm bắn 3.000-4.000km, có khả năng vươn tới các căn cứ của Mỹ trên đảo Guam, tới Wonsan ở bờ biển phía Đông nước Mỹ và có thể sẽ phóng một quả tên lửa trong ngày 10/4.

Theo Yonhap, hình ảnh chụp từ vệ tinh gần đây cho thấy xuất hiện thêm bốn năm xe chở tên lửa TEL tại tỉnh Hamkyung, làm dấy lên nghi ngờ Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ một số địa điểm.

Nguồn tin cho hay các bệ phóng di động này được sử dụng để phóng tên lửa tầm ngắn Scud có tầm bắn 300-500km và tên lửa tầm trung Nodong có tầm bắn 1.300-1.500km./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.