Triều Tiên hút khách du lịch

Triều Tiên hút khách du lịch ảnh 1

Người dân vui chơi ở công viên giải trí Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Korea Konsult, một công ty Anh chuyên tổ chức các tour du lịch Triều Tiên, cho biết đã lên kế hoạch đưa khách sang tham quan nước này đúng dịp kỷ niệm lần thứ 70 ngày sinh cố chủ tịch Kim Jong-il vào tháng hai tới. Dù Triều Tiên vẫn còn chìm trong không khí tang thương sau cái chết của Chủ tịch Kim hôm 17/12, số lượng khách đặt tour đi Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục tăng lên.

"Tour du lịch này chắc chắn sẽ được tổ chức. Số lượng khách muốn đi Triều Tiên tăng cao hơn bình thường", Julia Dalard, thuộc văn phòng đại diện của Korea Konsult ở Thụy Điển cho biết.

Các quản lý ở công ty Regent Holidays cũng cho hay những tin tức và hình ảnh cập nhật gần đây về đất nước và con người Triều Tiên, đặc biệt là hình ảnh tang lễ của cố chủ tịch Kim, đã thu hút sự tò mò của công chúng về đất nước vốn nổi tiếng là bí ẩn nhất thế giới.

Triều Tiên chỉ cho phép một khách du lịch được đến tham quan hai lần mỗi năm. Nước này chủ động khép kín mình trước con mắt của phương Tây cũng như các quốc gia láng giềng. Cuộc sống thường nhật của người dân Triều Tiên cũng được giữ kín đáo hơn bất kỳ người dân ở một nước nào khác trên thế giới.

"Lượng tour đến Triều Tiên vào dịp Giáng sinh và năm mới tăng cao. Triều Tiên một lần nữa trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý hơn", Telegraph dẫn lời Carl Meadows, người đã có kinh nghiệm tổ chức tour đi Triều Tiên 7 năm nay, cho biết.

Hai trong số các tour tháng 4 của công ty này, được ấn định trùng với dịp Triều Tiên kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập Kim Nhật Thành, đã hết sạch vé.

Khi được hỏi liệu việc thay đổi lãnh đạo ở Triều Tiên có giúp phát triển ngành du lịch nước này không, bà Meadows cho rằng tại thời điểm này, ngành du lịch vẫn chỉ hoạt động như bình thường.

"Chúng tôi chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào về việc thay đổi những hạn chế thị thực. Tôi hy vọng rằng tình hình này sẽ không kéo dài", bà Meadows nói.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.