Triều Tiên nói Hàn Quốc bắn nhầm ... chim trời

Theo hãng tin Yonhap, hôm 23-5, quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 phát súng cảnh cáo vào “một vật thể bay không xác định" vượt qua biên giới liên Triều vào huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon của nước này. Phía Hàn Quốc phán đoán vật thể này có thể là máy bay không người lái. Một ngày sau, Seoul thông báo vật thể là một quả bong bóng.

Triều Tiên nói Hàn Quốc bắn nhầm ... chim trời ảnh 1

Triều Tiên và Hàn Quốc lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay qua khu vực biên giới hai nước. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) nói rằng Hàn Quốc “gây hấn” đã bắn hơn 450 phát súng về phía Triều Tiên chỉ vì một đàn chim đang bay trên trời, đồng thời khẳng định không triển khai bất kỳ thứ gì vào Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc ngày 24-5 xác nhận vật thể bay nói trên thật ra là một quả khí cầu có mang có truyền đơn của Bình Nhưỡng. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có khoảng 10 vật thể bay đã được phát hiện gần đường phân định ranh giới quân sự (MDL) và một vài trong số này đã bay sang Hàn Quốc. Bình Nhưỡng và Seoul lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay sang khu vực biên giới hai nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.