Hàn Quốc đã xác định được 'vật thể bay' của Triều Tiên

Một ngày sau khi bắn khoảng 90 phát đạn vào một vật thể bay ở khu vực biên giới giáp Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc ngày 24-5 cho biết vật thể bay này thật ra là một quả khí cầu có mang có truyền đơn của Bình Nhưỡng, theo Yonhap.

Trước đó, hôm 23-5, quân đội Hàn Quốc đã bắn 90 phát súng máy K-3 vào một vật thể bay ở khu vực biên giới giáp Triều Tiên. “Chúng tôi đã nổ súng bắn cảnh cáo vào vật thể bay không xác định bay qua biên giới liên Triều lúc 16 giờ hôm nay” - theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

Hàn Quốc đã xác định được 'vật thể bay' của Triều Tiên ảnh 1

Binh lính Hàn Quốc tuần tra ở khu vực biên giới giáp Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thật sự có khoảng 10 vật thể bay đã được phát hiện gần đường phân định ranh giới quân sự (MDL) và một vài trong số này đã bay sang Hàn Quốc.

“Dựa trên các kết quả phân tích, chúng tôi tin rằng có rất ít khả năng những vật thể đó là máy bay không người lái” - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nói trong cuộc họp báo ngày 24-5.

Ông Moon cho biết những vật thể bay này được cho là các quả cầu có mang truyền đơn của Triều Tiên. Ông nói rằng những vật thể tròn này khác với những quả bóng thon dài mà các nhà hoạt động Hàn Quốc từng dùng để gửi các truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang Triều Tiên. Đường bay của các vât thể này theo hướng tương tự hướng gió.

Ông Moon cũng bác bỏ những chỉ trích nói rằng quân đội Hàn Quốc đã “làm quá” chuyện này lên. “Quân đội đang phản ứng theo cách phòng trường hợp xấu nhất xảy ra” - ông Moon giải thích.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.