Trọc đầu vĩnh viễn vì thuốc nhuộm tóc giá rẻ

Đó là trường hợp của Kirsty Weston, 29 tuổi, sống tại  St Albans, Hertfordshire, Anh. Cô đã bị rụng sạch tóc sau khi sử dụng một loại thuốc nhuộm tóc giá rẻ.

Cô Weston đã mua một loại bột nhuộm tóc giá rẻ (khoảng 150.000 đồng Việt Nam) tại hàng bán phụ liệu chăm sóc tóc ven đường để nhuộm cho tóc sáng hơn. Về nhà, Weston đã trộn các túi bột nhuộm với peroxide theo hướng dẫn và thoa lên tóc. 15 phút sau, da đầu cô bắt đầu nóng bỏng lên, cô đau gần như ngất đi nên người nhà đã giúp cô gội sạch đầu . Hôm sau tình trạng có vẻ xấu hơn khi Weston vẫn đau đớn, mặt bắt đầu sưng lên và mắt trái không thể mở.

Khi đi khám, cô được dùng kháng sinh chống dị ứng. Nhưng những tuần tiếp theo cô vẫn phải chịu đau đớn và khó chịu. Mãi đến khi tái khám lần 2, bác sĩ mới phát hiện ra cô bị bỏng nặng phần da đầu. Khi bác sĩ nâng tóc cô lên, hầu như toàn bộ da đầu cô tróc ra theo. Cô buộc phải làm phẫu thuật ngay ngày hôm sau và bác sĩ đã lấy da đùi phải ghép cho cô.

Trọc đầu vĩnh viễn vì thuốc nhuộm tóc giá rẻ ảnh 1
Weston trước khi sử dụng thuốc nhuộm tóc giá rẻ. Ảnh: TheSun

Weston đã phải chuyển đến bệnh viện Hoàng gia ở Tây Bắc London để cạo đầu, phẫu thuật khẩn cấp để điều trị các vết bỏng hóa học. Sau khi phẫu thuật, cô lại chuyển đến trung tâm St Andrews Centre để phẫu thuật thẩm mỹ và trị bỏng. Trong vòng 3 tuần, cô đã phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật, bao gồm cả ghép da.

Hiện tại, Weston đã mất hơn nửa phần tóc trên đầu và phần này sẽ không bao giờ mọc lại vì các nang tóc đã bị phá hủy hoàn toàn. Có thể cô sẽ cần 2 quy trình điều trị lẫn phẫu thuật thêm, nhưng cơ may thành công không cao.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: