Trộm 3 thanh sắt lãnh 8 tháng tù

Ngày 8-5, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Việt Hưng (SN 1976, quê Bắc Giang) tám tháng tù về tội trộm cắp tài sản

Bị cáo Hưng tại tòa ngày 8-5. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Hưng không có nghề nghiệp và nghiện ma túy. Ngày 15-12-2019, Hưng lái xe đến một công trình xây dựng tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa thì thấy các giàn giáo bằng sắt không có người trông coi.

Hưng liền trộm ba thanh sắt và hai tấm lót trên giàn giáo rồi đem bán cho một vựa phế liệu được 250.000 đồng. Sự việc được một người dân phát hiện báo công an.

Theo giám định, tài sản bị cáo trộm được trị giá 300.000 đồng. Bị hại đã nhận lại tài sản nên không yêu cầu đòi bồi thường. 

Tại tòa, Hưng khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo có nhân thân xấu, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.