Trộm "hành nghề" giữa trưa cuỗm đi két sắt với 600 triệu đồng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 13-8, bà NTT (50 tuổi) cùng chồng trở về nhà tại địa chỉ trên. Vừa đến nhà cặp vợ chồng này phát hiện cửa nhà mở, toàn bộ ổ khoá đều bị đập phá hư hỏng, vật dụng vứt đầy sân, cầu thang lên lầu bị hư hại. Khi kiểm tra phòng ngủ ở trên lầu thì vợ chồng bà T. hốt hoảng khi phát hiện mất két sắt chứa tài sản.

 

Khi nhận tin báo, ngay trong chiều 13-8 công an địa phương có mặt để khám nghiệm hiện trường. Vợ chồng bà T. khai báo, trong két sắt có lượng tài sản gồm: khoảng 15 lượng vàng có tổng giá trị khoảng gần 620 triệu đồng, 3 bộ hồ sơ giấy tờ nhà đất và một số giấy tờ khác.

Trộm "hành nghề" giữa trưa cuỗm đi két sắt với 600 triệu đồng ảnh 1 Hiện trường cầu thang của gia đình bà T. bị hư hỏng. Ảnh: HT

Trộm "hành nghề" giữa trưa cuỗm đi két sắt với 600 triệu đồng ảnh 2

Dấu vết của nhóm trộm mà công an ghi nhận tại hiện trường. Ảnh: HT

Một số hàng xóm với gia đình bà T. cho biết, khoảng tầm trưa cùng ngày có thấy một xe ô tô dừng khá lâu trước cổng nhà bà T. Sau đó họ có nghe nhiều tiếng động phát ra từ nhà bà T.

Từ cơ sở khám nghiệm hiện trường, công an nghi ngờ nhóm trộm không nhiều người và đi ô tô. Có khả năng chúng mang theo các vật dụng để đập phá các ổ khoá để vào nhà.

Khi khiêng két sắt để hạn chế tiệng động nhóm trộm còn dùng mền, quần áo để bọc két sắt, kéo lê từ trên lầu xuống để di chuyển ra xe. Do két sắt khá nặng đã khiến cầu thang nhà bà T. bị hư hại.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.