Trùm cho vay nặng lãi xích chân con nợ tại nhà

Ngày 28-2, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án 15 tháng tù đối với bị cáo Đặng Nhạc Tuấn (SN 1974, ngụ quận 5) về tội “Bắt người trái pháp luật”.

Tuấn và anh Ngọc, chồng chị Nguyễn Thị Diễm quen biết nhau trong trại giam. Sau khi mãn hạn tù cả hai thường xuyên liên lạc, ăn nhậu. Đến đầu tháng 2-2013, anh Ngọc nhờ Tuấn vay giùm 67 triệu đồng để buôn bán và mượn thêm 9 triệu đồng để đóng tiền hụi; tổng cộng số tiền vợ chồng chị Diễm nợ Tuấn là 76 triệu đồng.

Bị cáo Tuấn thừa nhận cho vay lãi nặng
Bị cáo Tuấn thừa nhận cho vay lãi nặng

Sau đó nhiều lần, Tuấn gặp chị Diễm đòi nợ nhưng chị lẩn tránh, không trả. Tối 29-4-2013, Tuấn đang đi trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) thấy chị đang bán quần áo tại một cửa hàng thời trang nên ghé vào đòi.

Chị Diễm nói chưa có nên Tuấn tức giận đánh vào mặt chị. Đồng thời, Tuấn buộc chị về nhà Tuấn rồi kêu người thân đem tiền tới trả.

Vừa về đến nhà, Tuấn dùng tay tát chị Diễm, sau đó dùng xích khóa chân nhốt chị trong nhà. Nhận được tin báo của quần chúng, công an đã đến giải cứu chị Diễm và lập hồ sơ hành vi bắt người của Tuấn.

Được biết, Tuấn là một tay cho vay nặng lãi tại quận 5 và đã có hai tiền án vì cướp giật tài sản và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tuấn từng gây rối vì đòi nợ và bị UBND phường ra quyết định giáo dục tại địa phương 3 tháng.

Theo Phạm Dũng (NLĐ)