Trung Quốc: Bị án chung thân vì sản xuất dầu ăn bẩn

Ông Vương đã trục lợi bất chính bằng sản xuất dầu ăn độc hại làm từ thực phẩm phế thải rồi bán ra thị trường.

Tân Hoa xã (Trung Quốc) cho biết tòa cũng tuyên tịch thu tất cả tài sản và tước các quyền lợi chính trị của bị cáo suốt đời. Theo cáo trạng, ông Vương chế biến dầu ăn từ dầu thải và các thực phẩm thải như da và phao câu gà vịt hay những thứ phế thải từ thịt heo. Sau đó, bị cáo bán dầu ăn cho hơn 117 công ty sản xuất thực phẩm và các cơ sở chế biến dầu ăn khác ở tỉnh An Huy, tỉnh Tứ Xuyên, TP Bắc Kinh và TP Trùng Khánh trong thời gian từ tháng 1-2011 đến tháng 3-2012 với tổng số tiền thu về lên đến 60 triệu nhân dân tệ (207 tỉ đồng VN).14 bị cáo khác liên quan đến vụ án cũng bị kết án tù và phạt tiền, trong đó người chịu mức án cao nhất là 15 năm tù. Tân Hoa xã cho biết dầu ăn bẩn làm từ thực phẩm phế thải chứa những chất gây ung thư.

THẠCH ANH

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.