Trưởng công an TP.Thái Bình bị hắt vôi bột vào người

Chiều 3-8, ông Nguyễn Thế Huyền, Chủ tịch UBND xã Vũ Đông (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xác nhận với Pháp luật TP.HCM sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khi chính quyền địa phương thực hiện bảo vệ thi công giải phóng mặt bằng mở rộng đường vành đai phía Nam thành phố - đoạn thuộc địa phận thôn Trần Phú, xã Vũ Đông, vào sáng 2-8.

Tại đây có 97 hộ dân nằm trong diện di dời giải tỏa để thi công mở rộng đường thì có 95 hộ đã chấp hành. Hai hộ gia đình còn lại đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nhưng cố tình chây ì.

Sáng 2-8, trong lúc bảo vệ thi công, Trưởng công an TP Thái Bình và lãnh đạo các ban ngành, địa phương liên quan đã bị một số người dùng vôi bột tạt.

Trong số này, một thượng úy của đội CSHS Công an TP Thái Bình bị thương, ông Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng công an TP Thái Bình bị tạt vôi vào quần áo.

Sau khi xảy ra việc, lực lượng chức năng đã khống chế các đối tượng đưa về trụ sở làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ.

“Các đối tượng sau khi đưa về trụ sở công an để lấy lời khai ban đầu đã được về nhà. Hiện sự việc đang tiếp tục được làm rõ” – ông Huyền nói.

Cũng theo lãnh đạo xã Vũ Đông, do dự án bị chậm tiến độ quá lâu nên TP buộc phải cử lực lượng mạnh đến kiên quyết bảo vệ song vẫn bị chống đối. Tuy nhiên, lần này công trình đã được thi công thuận lợi. Dự kiến trong 2-3 ngày tới, công trình sẽ hoàn thành cơ bản.