Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa có thông báo chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021.

Theo đó, trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhà trường tung ra hàng loạt suất học bổng đặc biệt dành cho những học sinh giỏi trúng tuyển vào trường. Các suất học bổng có giá trị từ 40 đến 230 triệu đồng/em và trường cũng không giới hạn số lượng thí sinh.

Cụ thể, những thí sinh đạt giải nhất môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ dành được suất học bổng cao nhất lên đến 230 triệu đồng. Tương tự, những em đạt giải nhì ở bộ môn này sẽ được học bổng 160 triệu đồng, kế đến giải ba là học bổng 80 triệu đồng.

Nhà trường cũng dành một loạt học bổng 60 triệu đồng/suất cho những em nào trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đạt giải nhất, nhì ba môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành riêng hai suất, mỗi suất 40 triệu đồng cho em nào có điểm tổ hợp môn thi THPT Quốc gia xét tuyển vào trường cao nhất (không tính điểm ưu tiên) và em có điểm thi kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất (không tính điểm ưu tiên).

Nhà trường cũng lưu ý, những tiêu chuẩn xét học bổng từ 60 triệu đồng trở lên chỉ áp dụng cho các em nhập học vào trường theo phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo qui định của Bộ GD&ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh đạt từ hai tiêu chuẩn trở lên sẽ được xét học bổng theo tiêu chuẩn có giá trị học bổng cao hơn.

Trường hợp nhiều em có điểm tổ hợp môn thi THPT Quốc gia bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên xét học bổng cho em nào có điểm môn Toán cao hơn. Với những em có điểm đánh giá năng lực bằng nhau, Hội đồng khen thưởng sẽ quyết định em nào được nhận học bổng.

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin. Ảnh: NTCC

Nhà trường cũng thông tin thêm, những em dành được những học bổng này nếu muốn duy trì ở các học kỳ tiếp theo sẽ phải thỏa mãn các điều kiện: Không vi phạm quy chế học vụ hoặc bất kỳ hình thức kỷ luật của nhà trường; có điểm trung bình học kỳ ≥ 7.0 và điểm rèn luyện ≥ 65 điểm; những em được xét theo tiêu chuẩn cao (tức dành suất học bổng từ 60 triệu đồng trở lên) có thêm điều kiện duy trì kèm theo phải là thành viên đội tuyển OLP/ICPC của trường.

Tuy nhiên, học bổng được phát theo từng học kỳ, những em nào xin tạm dừng hoặc bảo lưu ở học kỳ nào thì không được nhận học bổng ở học kỳ đó.

Đặc biệt, phía nhà trường cũng cho biết năm nay, trường còn có chính sách học bổng hỗ trợ ở kí túc xá dành cho ba thí sinh, mỗi suất 6 triệu đồng/năm và được cấp trong suốt thời gian ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đối tượng là ba sinh viên có thành tích cao nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Tin học và trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo qui định của Bộ GD&ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Riêng với sinh viên chương trình tiên tiến và chất lượng cao, năm nay, nhà trường cũng dành 27 suất học bổng cho những em giỏi.

Trong đó, 9 suất là 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 dành cho những em có điểm tổ hợp môn hoặc điểm đánh giá năng lực cao nhất đối với từng ngành/chương trình (không tính điểm ưu tiên). 18 suất còn lại (là 50% học phí học kì 1 của năm học 2021-2022) dành cho những em có điểm tổ hợp môn hoặc điểm đánh giá năng lực cao thứ hai, thứ ba đối với từng ngành/chương trình (không tính điểm ưu tiên).

Được biết, năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Thông tin dự kiến tuyển sinh khoảng 1.800 chỉ tiêu đại học cho 22 ngành học với sáu phương thức tuyển sinh.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.