Trưởng phòng từ chối ghế bí thư phường được bố trí làm chuyên viên

Theo đó, Sở đã tiếp nhận, bố trí ông Nguyễn Văn Tuân, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) - người từ chối chức bí thư phường - về làm chuyên viên Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Sáng cùng ngày, ông Tuân cho biết ông rất vui khi được tiếp tục làm việc, cống hiến trong ngành giáo dục.

Ông Tuân là người không nhận nhiệm vụ làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) và từ chối quy hoạch lên làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò với mong muốn được làm việc trong sự nghiệp giáo dục. 

Trưởng phòng từ chối ghế bí thư phường được bố trí làm chuyên viên ảnh 1
Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An

Như đã phản ánh, từ ngày 27-11-2015, UBND thị xã Cửa Lò điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân - Bí Thư phường Nghi Thu lên làm Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò.

Cùng ngày trên, ông Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy Cửa Lò ký quyết định điều động, luân chuyển ông  Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, thay vị trí ông Nhân.

Trước khi có sự điều động, luân chuyển này, nhiều giáo viên đã có "tâm thư" gửi lên ông Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (hiện ông Phớc làm Tổng Kiểm toán nhà nước) và lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò với mong muốn “để ông Tuân - người học sư phạm ra tiếp tục ở lại cống hiến trong ngành giáo dục”.

Sau đó, ông Tuân không đi nhận nhiệm vụ và kiến nghị không chuyển ông sang vị trí khác cho đến khi có người phù hợp với ngành giáo dục thị xã để thay thế.

Thị ủy Cửa Lò có công văn trả lời không chấp nhận kiến nghị trên của ông Tuân và ông Nhân tiếp nhận chức vụ Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò theo phân công.

Được biết ông Tuân (SN 1977) từng là học sinh nghèo vượt khó (cha hy sinh năm 1979, khi ông Tuân vừa tròn hai tuổi), được kết nạp Đảng khi đang học khoa Vật lý, Trường ĐH Vinh. 

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

(PLO)- Các ý kiến cho rằng việc miễn học phí cho học sinh bậc THCS là hoàn toàn phù hợp với quy luật phổ cập giáo dục. Tuy nhiên, cần phải đánh giá tác động, cân đối ngân sách… để có lộ trình phù hợp.