Truy tố 2 người đánh trọng thương bác sĩ Bệnh viện Tâm thần

Ngày 16-1, VKS TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Thành Tâm, Đào Thắng Hoàng Vũ về tội “cố ý gây thương tích”

Theo đó vào khoảng 20 giờ 30 ngày 22-5-2018, ông Nguyễn Thế Vinh (bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) khi đang ăn tối cùng vợ tại quán phở (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) thì Tâm và Vũ đi vào quán ông Vinh ngồi ăn tối.

Lúc này Tâm nhìn thẳng vào mặt ông Vinh rồi dùng tay đánh một cái vào đầu. Vũ cũng xông vào đấm. Tâm hùa theo lấy ghế nhựa đánh nhiều cái vào đầu ông Vinh gây thương tích chảy máu.

Truy tố 2 người đánh trọng thương bác sĩ Bệnh viện Tâm thần  ảnh 1
Hai nghi can đánh bác sĩ bị truy tố. 

Do bất ngờ bị đánh nên vợ chồng ông Vinh tri hô “cướp, cướp”. Thấy vậy Vũ và Tâm bỏ chạy ra xe dừng chờ sẵn và phóng đi. Tuy nhiên, khi vừa đi được khoảng 200m thì bị người dân và cảnh sát 113 công an tỉnh Đồng Nai đuổi theo bắt giữ. Ông Vinh được người dân đưa đến bệnh viện Quân y 7B - Đồng Nai cấp cứu và điều trị thương tích.

Trong quá trình điều tra, điều lạ là cả hai đối tượng Nguyễn Thành Tâm và Đào Thắng Hoàng Vũ khai không có mối quan hệ quen biết và cũng không mâu thuẫn gì với ông Vinh.

Tâm và Vũ thừa nhận hành vi có đánh ông Vinh nhưng khai báo quanh co, không khai nhận động cơ mục đích và có ai thuê mướn gây thương tích hay không. Đồng thời Tâm còn đổ lỗi cho bị hại và cho rằng ông Vinh dùng tay đấm vào mặt mình trước dẫn đến Tâm và Vũ đánh lại.

Tại Bản kết luật giám định pháp y về thương tích của Giám định viên Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Nai xác định ông Nguyễn Thế Vinh bị thương tích vùng đỉnh thái dương phải, hội chứng suy nhược sau chấn động não đã điều trị ổn định. Tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 14%.