Từ 20-12, F0 không triệu chứng ở Quảng Ngãi được điều trị tại nhà

Sáng 6-12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tại cuộc họp, Sở Y tế báo cáo, từ 22-11 đến 6-12, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 776 ca nhiễm COVID-19, trong đó 121 ca nhiễm cộng đồng. So với hai tuần trước, số ca nhiễm cộng đồng tăng 22 ca.

Ngày 20-12, tỉnh Quảng Ngãi cho phép F0 không triệu chứng, đã tiêm hai mũi vaccine và dưới 50 tuổi điều trị tại nhà.

Trong hai tuần, số ổ dịch phát sinh mới là 15 điểm, số F0 nhiều nhất tại xã Sơn Hạ (huyện Sơn Hà) với 57 ca; nhóm sàng lọc tại cơ sở y tế, xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), xã Sơn Linh (huyện Sơn Hà) vẫn còn duy trì ở mức hai con số. Ngành Y tế xác định có hơn 11 ngàn trường hợp F1.

Tỉnh Quảng Ngãi đã tiêm vaccine COVID-1 mũi 1 cho 96%, mũi 2 cho 86,5% người trên 18 tuổi; 2.399 người từ 12-18 tuổi đạt tiêm mũi 1, đạt tỉ lệ 2%. Tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ liều trong tháng 12-2021 và triển khai mũi bổ sung, mũi tăng cường cho người tiêm đủ hai mũi.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đồng ý cho phép F1, F2 cách ly tại nhà từ ngày 10-12. Đến 20-12, F0 không triệu chứng, đã tiêm đủ hai mũi vaccine và dưới 50 tuổi được điều trị tại nhà. Ngành y tế tham mưu UBND tỉnh ban hành hướng dẫn cụ thể kèm các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi điều trị F0 tại nhà.

Ngoài ra, ngành y tế đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành bao phủ vaccine cho người trên 18 tuổi, khẩn trương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế... xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại đèo Bình Đê (thị xã Đức Phổ) và xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ). Các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như massage, karaoke, vũ trường… tiếp tục tạm dừng.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm làm việc với các địa phương trong tỉnh để thống nhất phương án dạy và học theo phương châm an toàn đến đâu thì cho tổ chức dạy trực tiếp đến đó, không để chất lượng giáo dục bị ảnh hưởng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.