Từ 20-12, F0 không triệu chứng ở Quảng Ngãi được điều trị tại nhà

Sáng 6-12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tại cuộc họp, Sở Y tế báo cáo, từ 22-11 đến 6-12, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 776 ca nhiễm COVID-19, trong đó 121 ca nhiễm cộng đồng. So với hai tuần trước, số ca nhiễm cộng đồng tăng 22 ca.

Từ 20-12, F0 không triệu chứng ở Quảng Ngãi được điều trị tại nhà  ảnh 1
Ngày 20-12, tỉnh Quảng Ngãi cho phép F0 không triệu chứng, đã tiêm hai mũi vaccine và dưới 50 tuổi điều trị tại nhà.

Trong hai tuần, số ổ dịch phát sinh mới là 15 điểm, số F0 nhiều nhất tại xã Sơn Hạ (huyện Sơn Hà) với 57 ca; nhóm sàng lọc tại cơ sở y tế, xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), xã Sơn Linh (huyện Sơn Hà) vẫn còn duy trì ở mức hai con số. Ngành Y tế xác định có hơn 11 ngàn trường hợp F1.

Tỉnh Quảng Ngãi đã tiêm vaccine COVID-1 mũi 1 cho 96%, mũi 2 cho 86,5% người trên 18 tuổi; 2.399 người từ 12-18 tuổi đạt tiêm mũi 1, đạt tỉ lệ 2%. Tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ liều trong tháng 12-2021 và triển khai mũi bổ sung, mũi tăng cường cho người tiêm đủ hai mũi.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đồng ý cho phép F1, F2 cách ly tại nhà từ ngày 10-12. Đến 20-12, F0 không triệu chứng, đã tiêm đủ hai mũi vaccine và dưới 50 tuổi được điều trị tại nhà. Ngành y tế tham mưu UBND tỉnh ban hành hướng dẫn cụ thể kèm các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi điều trị F0 tại nhà.

Ngoài ra, ngành y tế đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành bao phủ vaccine cho người trên 18 tuổi, khẩn trương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế... xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại đèo Bình Đê (thị xã Đức Phổ) và xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ). Các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như massage, karaoke, vũ trường… tiếp tục tạm dừng.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm làm việc với các địa phương trong tỉnh để thống nhất phương án dạy và học theo phương châm an toàn đến đâu thì cho tổ chức dạy trực tiếp đến đó, không để chất lượng giáo dục bị ảnh hưởng.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.