'Từ đây, Diệu Nhi - Trúc Nhi sẽ được sống với hình hài mới'

Sáng 20-7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi và gửi lời chúc mừng cho đội ngũ y bác sĩ đã hoàn thành ca 'đại phẫu thuật'.

 Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, bà rất xúc động khi tận mắt nhìn thấy hai bé và các y bác sĩ chăm sóc cặp song Nhi.

Bà Thịnh cho rằng, sự thành công của ca phẫu thuật tách dính hai bé là bước tiến mới không chỉ của ngành y tế TP.HCM mà còn của cả nước. Đồng thời, tại đây bà Thịnh gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo ngành y tế  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cùng tập thể kíp phẫu thuật tách rời Diệu Nhi – Trúc Nhi và đặc biệt là ba mẹ của hai bé.

Trong cuộc viếng thăm, Phó chủ tịch nước cũng đã tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý và 50 triệu đồng cho kíp mổ.

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em cũng tặng 20 triệu đồng tiền mặt và những dụng cụ cần thiết cho hai bé. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long đã tặng bằng khen cho kíp mổ.

Phó TS.BS Trương Quang Định Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng các y bác sỹ đón tiếp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sáng 20-7.

Phó Chủ tịch nước mặc đồ bảo hộ trước khi vào thăm hai bé song Nhi.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi hai bé. Ảnh: BVCC

TS - BS Trương Quang Định báo cáo với Phó chủ tịch nước tình hình sức khỏe hai bé. 

Ba mẹ song Nhi nắm tay y bác sĩ cùng theo dõi báo cáo sức khỏe của con.

Phó Chủ tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm xúc động khi được tận mắt nhìn thấy bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Phó chủ tịch nước trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý và 50 triệu đồng cho kíp mổ.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Bộ y tế, UBND TP.HCM, sở y tế TP.HCM chúc mừng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Phó chủ tịch nước đại diện Qũy bảo trợ trẻ em trao tặng quà cho gia đình hai bé song Nhi.

Bà Thịnh ký tặng lên bức tranh ghi lại ngày đại phẫu thuật hai bé song Nhi.

Phó chủ tịch nước chụp hình cùng bác sĩ y tá chăm sóc hai bé.

Dịp ngày, Phó chủ tịch nước cũng thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tại khoa ngoại tổng hợp của bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.