Từ hôm nay, sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh COVID-19

Đại diện sân bay Nội Bài vừa cho biết từ ngày hôm nay (16-12) tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách tại sân bay này, sau 5 tháng triển khai.

Nguyên nhân do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến sân bay Nội Bài giảm mạnh, bởi tỉ lệ bao phủ vaccine của hành khách đi máy bay chiếm tỉ lệ lớn.

Dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 tại sân bay Nội Bài được triển khai từ
tháng 7-2021.  Ảnh: T.HÀ

Theo đó, hành khách đi máy bay qua Nội Bài từ ngày 16-12 chủ động test nhanh SARS-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay nội địa phải tiêm đủ hai liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng... Trên máy bay phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.