Hơn 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đến sân bay Nội Bài

Sáng 2-8, 1.188.000 liều vaccine AstraZeneca về tới sân bay Nội Bài, số vaccine này được cung ứng theo Cơ chế Covax. Đây là đợt chuyển vaccine thứ 15 về đến Việt Nam.

Vaccine COVID-19 do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Đến nay, vaccine này đã được sử dụng tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số khoảng 980 triệu liều.

Tại Việt Nam, vaccine AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 18.716.290 liều vaccine các loại, bao gồm AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm sau 15 đợt giao vaccine.

Vaccine AstraZeneca được triển khai tiêm chủng tại Việt Nam từ tháng 3-2021, hiện đang là vaccine có số lượng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.