Từ trượt, sau phúc khảo, thí sinh đậu vào 3 lớp chuyên

Theo đó, sau khi phúc khảo, có 15 thí sinh đã trúng tuyển bổ sung vào Trường Phổ thông Năng khiếu.

Các thí sinh đều tăng điểm thi sau khi chấm phúc khảo. Hầu hết điểm thi đều tăng lên khoảng 0,25 điểm mỗi môn.

Đặc biệt, có thí sinh ĐVAT (Bạc Liêu) tăng 2,5 điểm môn Toán sau phúc khảo. Điểm cũ của thí sinh này trước phúc khảo là 1,5 điểm, sau phúc khảo tăng lên 4 điểm.

Như vậy, từ không trúng tuyển, sau phúc khảo, thi sinh này đã đậu vào 3 lớp của trường Phổ thông Năng khiếu là lớp Sinh – Toán (cơ sở 1), lớp Toán và lớp Lý – Toán (cơ sở 2).

Chỉ tiêu tuyển sịnh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2020-2021 được phân bố như sau:

Tại cơ sở 1 (quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho bảy lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Đối với hệ không chuyên tuyển 145 học sinh cho các lớp.

Tại cơ sở 2 (quận Thủ Đức), trường tuyển 210 học sinh cho sáu lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...