Tử vong sau khi sang Đài Loan làm việc 12 ngày

Ngày 28-2, lãnh đạo UBND xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết chính quyền địa phương và người thân đã nhận được thông tin, anh Bùi Văn Truyền (21 tuổi, quê xã Diễn Kim) tử vong ở Đài Loan do đuối nước.

Tử vong sau khi sang Đài Loan làm việc 12 ngày ảnh 1
Anh Bùi Văn Truyền. Ảnh người thân cung cấp.

Theo người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh báo về, vào ngày 26-2, anh Truyền được công ty cho nghỉ ngày Chủ nhật nên đã xuống người bạn cũng ở Đài Loan chơi. Tại đây, anh Truyền cùng bạn đi ra sông thả lưới bắt cá. 

Tuy nhiên, không may anh Truyền bị đuối nước rồi nước cuốn mất tích. Cho đến sáng 28-2, bạn bè cùng lực lượng cứu nạn ở Đài Loan đã tìm được thi thể anh Truyền trên sông.

Hiện nay thi thể anh Truyền đã được làm thủ tục để đưa về nhà tang lễ để chở người thân ở Việt Nam sang lo hậu sự. Được biết anh Truyền mới sang Đài Loan làm việc được 12 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Hoàn cảnh gia đình của anh Truyền ở quê nhà khó khăn. Cộng đồng người Việt ở Đài Loan đang kêu gọi quyên góp, giúp đỡ để giúp gia đình anh Truyền đưa thi thể về quê nhà an táng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.