Mẫu bánh hình túi xách Louis Vuitton |
Mẫu túi xách hàng hiệu này không phải được làm nên từ vải, da mà là từ bột mì, kem tươi, đặc biệt có thể ăn được, do chính tay chị Nguyễn Ngọc Nhung thiết kế.
Các mẫu túi được chị cover của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Louis Vuitton…sắc sảo đến từng chi tiết, đường nét.
Thoạt nhìn qua, ít ai ngờ đến chiếc túi này là bánh kem. |
Chủ nhân của những sản phẩm này cho biết: “Tôi cũng như bao người phụ nữ khác, đều mong muốn có một lối sống sang chảnh, sở hữu những món đồ hàng hiệu. Tuy nhiên, vì điều kiện không cho phép, tôi thầm nghĩ nếu không sở hữu được bằng cách này thì mình sẽ tự tạo ra bằng cách khác để thoả mãn niềm yêu thích”.
Bắt nguồn từ đó, chị Nhung đã lên mạng xem các hình ảnh túi xách rồi ngắm nghía thật kỹ để quan sát từng chi tiết sau đó mô phỏng lại trên nền bánh kem.
Để hoàn thành một mẫu túi xách, trung bình chị Nhung sẽ mất hơn nửa ngày từ công đoạn tạo bột làm bánh đến lúc trang trí. |
Để mỗi chiếc bánh ra đời cover giống mẫu, chị cho biết, đòi hỏi phải có sự tập trung cao và tỉ mỉ từng chút một trong khâu trang trí. Trong mỗi mẫu bánh, phần khoá, quai xách hay góc túi, người thợ cần phải quan sát thật kỹ cũng như cân đo chính xác độ cao để tạo ra chi tiết thật nhất. “Bánh túi khó nhất ở phần ghép cốt bánh vì kết cấu bánh mềm ẩm, cốt rất nhẹ, bông xốp. Trong khi, phải dựng cốt bánh túi dáng đứng, cân đối từng góc cạnh nên phải khéo léo để cho ra dáng chuẩn nhất”.
Chị kể, để những chiếc bánh túi xách thành công được như hôm nay, chị đã trải qua một quá trình thử thách khá nhiều: “Những ngày đầu tạo bánh không được như ý muốn, màu sắc pha không chuẩn như mẫu, tỉ lệ các hình khối không cân đối, chiếc bánh hoàn thiện xong không đẹp mắt, tinh tế. Tôi phải liên tục thử đi thử lại nhiều lần và dần rút được kinh nghiệm cho bản thân”.
Đến hiện tại, những chiếc bánh túi xách đưa đến tay khách hàng khiến ai cũng trầm trồ, khen ngợi, thậm chí nhiều người hoài nghi không tin là thật. “Nhiều người còn bảo tôi đặt túi xách thật vào chụp hình đúng không? Mãi cho đến khi cắt bánh ra thì họ mới tin”- chị cười nói.
Một mẫu bánh túi Gucci đẹp sắc sảo |
Mẫu túi cầm tay Dior được cover trên nền bánh kem trông giống như thật. |
Chị Nhung đã khởi nghiệp công việc làm bánh cách đây 10 tháng. Nói về cơ duyên đến với nghề, chị kể, ngày sinh nhật tròn một tuổi của con trai, chị có ý tưởng tự tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Từ việc may rèm, căng phông trang trí, bơm bóng đến bánh kem đều được chị chuẩn bị chu đáo. Lúc đó, chị chưa từng làm qua bánh kem nên phải học cách làm theo từ youtube. Tuy nhiên chiếc bánh ra đời lại có hương vị thơm ngon, thẩm mỹ nên chị nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.
Cũng kể từ đó, chị có thêm động lực để tìm hiểu về công việc làm bánh này.
Hiện tại chị sở hữu một tiệm bánh tại Hà Nội. |
Thời điểm đến với nghề, chị vẫn đang ổn định với công việc phiên dịch viên nhưng vì niềm đam mê đặc biệt với bếp núc, chị quyết định táo bạo, rẽ hướng sang làm bánh kem. Khi ấy vốn khởi nghiệp của chị vỏn vẹn có 5 triệu đồng. |
Đến nay, chị đã sáng tạo ra nhiều mẫu bánh đẹp mắt, độc đáo, được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ. |
Các mẫu bánh sinh nhật đáng yêu cho các bé được chị tạo hình đa dạng theo nhiều chủ đề. |
Mẫu bánh bó hoa hồng được chị sáng tạo trong các dịp lễ, ngày kỷ niệm để khách hàng tặng cho người thân yêu. |
Chia sẻ về những dự định tương lai, chị Nhung cho biết vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện tay nghề của mình, cho ra đời những sản phẩm đặc sắc phục vụ khách hàng. Chị cũng nói thêm: “Hiện tại tôi đang lên kế hoạch cho ý tưởng điêu khắc chân dung trên bánh kem. Tôi tin là ý tưởng này sẽ bùng nổ nhiều trên thị trường sau các mẫu bánh túi xách”.