Tung tin cấm người Trung Quốc nhập cảnh, bị phạt hơn 12 triệu

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà TLT (31 tuổi, trú tại huyện Cao Lộc) số tiền 12,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến dịch bệnh do virus Corona.

Tung tin cấm người Trung Quốc nhập cảnh, bị phạt hơn 12 triệu ảnh 1
Dòng trạng thái do TLT đăng tải trên Facebook

Hôm 2-2, bà T. đăng tải hai hình ảnh và một video với nội dung thông tin kèm theo: “Người Trung Quốc sang Việt Nam để đi làm sau kỳ nghỉ lễ xếp hàng qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan Lạng Sơn sáng nay 2-2-2020 vì tất cả các đường bay và cửa khẩu khác đã cấm nên họ dồn hết về đây. Phải gọi là đông hơn cả quân nguyên”.

Chỉ sau hai giờ đăng tải, bài viết trên đã có tới hơn 2.600 lượt chia sẻ và bình luận. Nắm bắt được thông tin, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn mời bà T. lên làm việc.

Quá trình xác minh, Sở TT&TT khẳng định trên thực tế không có tình trạng cấm xuất nhập cảnh tất cả cửa khẩu quốc tế như thông tin bà T. đăng tải. Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, hoạt động xuất nhập cảnh vẫn diễn ra, tuy nhiên được kiểm tra y tế chặt chẽ đối với từng cá nhân nhập cảnh.

Hơn thế, các hình ảnh và video mà bà T. đăng tải được ghi lại bên cửa khẩu Trung Quốc chứ không phải cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Thanh tra Sở TT&TT xác định hành vi đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận của bà T. đã vi phạm Luật An ninh mạng và căn cứ theo Nghị định 174/2013 thì bị xử phạt như đã nêu.

Cũng tại buổi làm việc, bà T. nhận ra việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình trên trang cá nhân Facebook là vi phạm pháp luật, đã gỡ bài viết và ký cam kết không tái phạm.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...