Tướng đảo chính trở thành thủ tướng Thái Lan

Báo The Nation (Thái Lan) cho biết ông nhận được 191 phiếu ủng hộ và ba phiếu trắng trong 194 thành viên Hội đồng Lập pháp Quốc gia có mặt. Ba người bỏ phiếu trắng là chủ tịch và hai phó chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia. Ông Prayuth Chan-ocha cho biết ông sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào đến khi được quốc vương phê chuẩn chức vụ.
Tướng đảo chính trở thành thủ tướng Thái Lan ảnh 1

Đài Tiếng nói Mỹ (VOA) cho biết Đại sứ quán Mỹ ở Bangkok tuyên bố Mỹ hy vọng diễn biến mới nêu trên là bước tiến trong quá trình hướng đến một chính phủ dân sự được bầu cử tự do và công bằng. Tuyên bố kêu gọi chính phủ lâm thời Thái Lan cải cách sâu rộng để phản ánh được nguyện vọng của đông đảo người dân.

Ông Prayuth Chan-ocha 60 tuổi, tốt nghiệp Đại học Quốc phòng Thái Lan và Học viện Quân sự hoàng gia Chulachomklao. Ông bắt đầu binh nghiệp tại Trung đoàn bộ binh 21. Ông giữ chức tổng tham mưu trưởng năm 2008 và hai năm sau nắm quyền tổng tư lệnh lục quân. Ông được xem là theo trường phái cứng rắn. Ông đã kết hôn và có hai con gái sinh đôi.

THẠCH ANH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.