Tướng Yemen thiệt mạng trong một vụ đánh bom

Tướng Yemen thiệt mạng trong một vụ đánh bom ảnh 1Binh sĩ Yêmen kiểm tra các phương tiện giao thông tại trạm kiểm soát ở thủ đô Sanaa ngày 9/8. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
 

Một quan chức quân đội Yemen cho hay một quả bom phát nổ trong xe của Tướng Ahmed Mohammed Saleh al-Omari, sĩ quan hậu cần và quân nhu thuộc quân khu 3, tại quận Al-Mansura của Aden đã khiến ông Omari và con trai bị thương. 

 

Cả hai được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng Tướng Omari đã tử thương. 

 

Nhà chức trách Yemen thường quy trách nhiệm cho lực lượng Al-Qaeda ở Bán đảo Arập (AQAP) là thủ phạm của hầu hết các cuộc tấn công nhằm vào các thành viên của lực lượng an ninh. 

 

Trong khi đó, Mỹ coi AQAP là chi nhánh bạo lực nhất của Al-Qaeda./.

Theo vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.